Friday, September 3, 2010

पालक पुलाव :

साहित्य : पालक एक जुडी , टोमॅटो २ , कांदे २, लवंग ४ , दालचिनी ४ , तूप , हिरवा वाटणा , बताते ,ओळी मिरची , फ्लवर , मीठ , कोबी , आले-लसूण पेस्ट १ छ्मचा , जिरे ,हळद , सिमला मिरची , फारसबी
कृती : प्रथम सर्व हिरव्या भाज्या धुवून चिरून घ्याव्या . नंतर एका भांड्यात तेल गरम करून त्यात लवंग , दालचिनी , मीरे, हिरवी मिरची, जिरे, टाकून कां डा भाजून घ्यावा . कॅनडा गरम झल्यावेर त्यात धुवून १५ मिनिटे ठेवलेले तांदूळ टाकावे व ते चांगले भाजून घ्यावेत.
नंतर त्यात गरम पाणी घालून भात चांगला शिजू द्यावा.
इकडे दुसर्या भांड्यात तेल टाकून त्यात जिरे,आले-लसूण पेस्ट
जिरे, मीरे , गरम मसाला, हळद , टोमॅटो भाजून घेऊन त्यात सर्व भाज्या टाकून थोड्या शिजवून घ्याव्यात . आणि दुसर्या भांड्यात तूप घळण त्यावेर एक भातचा तर व एक भाजीचा अस तयार करून भांडे चांगले बंद करून त्याला वाफ येऊ द्यावी . नंतर सर्व्ह क्रवे

No comments: